ภาษาไทย

แบบฝึกหัดภาษาไทย – หัดคัดและเขียนสระไทย

015

เนื่องจากเจ้าของเว็บอยู่ในช่วงฟิตสอนภาษาไทยให้ลูก ช่วงนี้แบบฝึกหัดภาษาไทยเลยจะเยอะกว่าอันอื่นค่ะ แบบฝึกหัดชุดนี้คือเเบบฝึกหัดสำหรับให้น้องหัดเขียนสระไทย จะแบ่งออกเป็น 3 ชุดตามนี้ค่ะ แบบฝึกหัดภาษาไทย คัดสระไทย แบบฝึกหัดชุดที่ 1 เป็นการหัดเขียนสระอย่างเดียว เช่น เ-อะ , เ-, -า  คลิกเพื่อดาวน์โหลด ... Read More »

สอนภาษาไทยด้วยมานีมานะ – บทที่ 1

014

ถ้าพูดถึงมานีมานะ หลายๆคนที่วัยสามสิบอัพคงร้องอ๋อ เพราะเป็นหนังสืเรียนภาษาไทยคลาสสิค ลำลึกอดีต เนื้อหาอ่านง่าย มีการจัดวิธีการสอนแบบทั้งการสอนอ่านแลลคำคุ้นตาและอ่านแบบสะกดคำ เด็กสมัยใหม่ก็เรียนภาษาไทยตามรูปแบบใหม่ แต่มานีมานะยังคงมีเสน่ห์อยู่ หากใครที่ต้องการสอนเด็กเล็กอ่านหรือเขียนภาษาไทยด้วยมานีมานะ สามารถดาวน์โหลดไฟล์จากเว็บ Homeschoolthailand.com และนำไปสอนเด็กๆได้เลยค่ะ ไฟล์ทั้งหมดนี้แม่แอ๋วทำขึ้นมาให้ลูกชายที่เป็นลูกครึ่งและอาศัยอยู่ต่างประเทศ ด้วยความหวังของแม่ที่อยากให้ลูกอ่านและเขียนไทยได้ เนื้อหาในบทเรียนดัดเเปลงและเรียบเรียงมาจากมานีมานะฉบับจริงค่ะ ... Read More »

บัตรคำภาษาไทยสอน สี สัตว์ และผัก

flashcards

บัตรคำชุดนี้เป็นบัตรคำรวมมิตรค่ะ เเปลมาจากของ Brillkids อีกทีหนึ่ง สอนเรื่องสี สัตว์ และผัก อ่านวิธีการเเฟรชบัตรคำได้โดย คลิกที่นี่ สัตว์ทั่วไป สี ผัก   Read More »

แบบฝึกหัดเขียนอักษรไทย – เขียนอักษรที่หายไป

ชุดนกฮูก

แบบฝึกหัดฝึกคัดไทยชุดนี้เป็นเเบบฝึกหัดสาระพัดประโยชน์ เด็กๆจะได้หัดเขียนอักษรไทย และยังได้ทบทวนความจำเรื่องลำดับของอักษรไทยอีกด้วย นอกจากนี้ ยังถือเป็นแบบฝึกหัดที่ช่วยเสริมทักษะทางคณิตศาสตร์เกี่ยวกับการเรียงลำดับ เหมาะสำหรับเด็กเล็กที่เขียนภาษาไทยได้แล้ว และท่อง ก-ฮ ได้คล่องแล้ว ครูและผู้ปกครองสามารถนำแบบฝึกหัดมาใช้เพื่อเป็นการทบทวนและทดสอบเด็กเล็ก แบบฝึกหัดชุดนี้มีทั้งหมด 4 รูปแบบ ได้แก่ ชุดรูปหัวใจ ... Read More »

แบบฝึกหัดจับคู่พยัญชนะไทย

ชุดที่ 1 จับคู่อักษรไทย

แบบฝึกหัดจับคู่พยัญชนะไทยเป็นแบบฝึกหัดเหมาะสำหรับเด็กเล็กเริ่มหัดเรียนอักษรไทย หลังจากที่เด็กท่องอาขยาน ก-ฮ ได้แล้ว ครูหรือผู้ปกครองสามารถใช้แบบฝึกหัดนี้ในการทดสอบความเข้าใจของเด็กไทยแบบฝึกหัดชุดนี้สามารถดาวน์โหลดและนำไปใช้ได้ฟรี ชุดที่ 1  เป็นการจับคู่แบบธรรมดาทั่วไป หากเด็กท่องอักษรไทยได้และรู้จักตัวอักษรแต่ละตัว เด็กจะทำแบบฝึกหัดนี้ได้สบายๆ ชุดที่ 2 เป็นการจับคู่แบบแอดว๊านซ์ขึ้นมาอีกหน่อย นอกจากเด็กจะได้จับคู่ตัวอักษรกับรูปภาพที่เข้ากันแล้ว เด็กยังต้องเขียนอักษรไทยเป็นด้วย ... Read More »

แบบฝึกหัดคัดไทย ก – ฮ แบบหัวกลม

Cover for Tracing Thai

ดาวน์โหลดฟรี แบบฝึกหัดคัดไทย เว็บ Homeschoolthailand.com ขอเสนอแบบฝึกหัดคัดลายมือสำหรับเด็กเล็ก แบบฝึกหัดชุดนี้เหมาะสำหรับเด็กเล็กหัดคัดไทย ครบชุดตั้งแต่ ก-ฮ เป็นการคัดไทยแบบหัวกลมพร้อมการแบ่งบรรทัดเพื่อให้เด็กคัดได้ง่ายยิ่งขึ้น แบบฝึกหัดมีทั้งหมด 44 หน้า 1 หน้าต่อ 1 ... Read More »

บัตรคำบัตรภาพอักษรไทย ก-ฮ

Set 4 cover

ชุดบัตรคำบัตรภาพอักษรไทย ชุดบัตรคำชุดนี้เหมาะสำหรับใช้สอนอักษรไทยแก่เด็กเล็ก บัตร 1 ใบประกอบไปด้วยตัวอักษรไทยและรูปภาพประกอบ ผู้ปกครองและครูสามารถสอนบทอาขยาน ก เอ๋ย ก ไก่ ในระหว่างแสดงบัตรคำให้เด็กเล็กดู ชุุดไฟล์บัตรคำบัตรภาพชุดนี้จัดทำขึ้นมาเพื่อให้ผู้ปกครอง ครู และผู้ที่สนใจนำไปใช้ในการสอนอักษรไทยให้แก่เด็กๆ แบบฝึกหัดชุดนี้แบ่งออกเป็น ... Read More »

บัญชีคําพื้นฐานชั้นเด็กเล็ก

ชุดที่ 1

บัญชี้คำพื้นฐานสำหรับชั้นอนุบาลได้รับการจัดและเรียงเรียงโดยสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน คําในบัญชีคําชั้นเด็กเล็กมีจํานวนทั้งสิ้น ๒๔๒ คํา จะเป็นคํานามจํานวน ๑๗๕ คํา คําสรรพนาม ๖ คํา คํากริยา คําเชื่อม และอื่น ๆ อีก ๖๑ ... Read More »