โปรแกรมโฮมสคูลออนไลน์ที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงการศึกษาของอเมริกา

ครอบครัวโฮมสคูลหลายๆบ้านคงกำลังมองหาหลักสูตรโฮมสคูลให้ลูกอยู่ มีบ้านไหนบ้างคะที่เล็งหาหลักสูตรจากต่างประทเศที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงการศึกษา เราได้ทำการรวบรวมข้อมูลของเว็บเหล่านั้นมาให้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนผู้ปกครองค่ะ หลักสูตรพวกนี้ราคาค่าเทอมเป็นมิตรกว่าราคาโรงเรียนนานาชาติเยอะเลยค่ะ  หากใครกำลังมองหาทางเลือกในการสอนลูกด้วยตนเอง ก็เชิญอ่านกันต่อเลยค่ะ

หัวใจสำคัญคือคือเราต้องเลือกหลักสูตรโฮมสคูลที่ได้รับการรองรับและยอมรับจากสถาบันการศึกษา

เวลาเราเลือกหลักสูตรโฮมสคูลให้ลูก สำคัญมากที่เราจะต้องเลือกหลักสูตรที่ได้รับการยอมรับจากสถาบันการศึกษาในต่างประเทศ เผื่อว่าลูกเราต้องไปเรียนต่อในมหาวิทยาลัยในประเทศต่างๆเหล่านั้น หลักสูตรโฮมสคูลทที่แม่แอ๋วนำมาแบ่งบันในครั้งนี้เป็นหลักสูตรของอเมริกาและแคนาดานะคะ บทเรียน หลักการจัดมาไว้สำหรับเด็กอเมริกันก็จริง แต่หลักสำคัญของแต่ละหลักสูตรคือการปรับและการจัดทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับการโฮมสคูลในต่างประเทศค่ะ

รายชื่อโรงเรียนออนไลน์

Calvert School จัดเตรียมหลักสูตรและอุปกรณ์การสอนครบชุดสำหรับวิชาและหลักสูตรที่สำคัญ พ่อแม่โฮมสคูลสามารถเข้าดูศูนย์ข้อมูลออนไลน์ได้ ซึ่งเป็นที่ที่เราติดต่อครู และมีข้อมูลข่าวสารต่างๆของโรงเรียน มีหลักสูตรตั้งแต่อนุบาลไปจนถึงเกรด 8 ค่าเรียนอนุบาล เทอมละ $380 (ประมาณ 12,000 บาท) จะมีหนังสือและอุปกรณ์ต่างๆให้ด้วย ถ้าเราอยู่เมืองไทย ก็ต้องเสียค่าส่งเองค่ะ

Laurel Springs School เเป็นหลักสูตรการเรียนทางไกลที่มีรูปแบบหลากหลาย ผู้ปกครองเด็กพิเศษมักจะเลือกหลักสูตรของสถาบันนี้เพราะว่าจะมีการปรับปรุงและจัดหลักสูตรให้เหมาะกับเด็กแต่ละคน โดยขึ้นอยู่กับการทดสอบวินิจฉัย และบริการโดยผู้เชี่ยวชาญเด็กพิเศษโดยเฉพาะ ค่าเทอมปีละ $2,300 บาทค่ะ ก็ประมาณ 74,000 ได้ค่ะ

Ablaze Academy เสนอหลักสูตรที่เราสามารถเข้าใช้ได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านระบบอินเตอร์เน็ท การวางแผนบทเรียน ข้อสอบ ความคืบหน้าของลูก และอืนๆจะทำผ่านอินเตอร์เน็ทหมดซึ่งจะประหยัดค่าใช้จ่ายด้านการส่งเอกสารและอุปกรณ์ มีการสาธิตการสอนออนไลน์ และครูสามารถพูดคุยกับนักเรียนได้ผ่านการแชทออนไลน์ค่ะ เสียค่าเรียนรายเดือน เดือนละ $269 ค่ะ

Keystone National Highschool หลักูตรการเรียนทางไกลที่นักเรียนเรียนได้โดยกำหนดเวลาเรียนด้วยตนเอง การสอนแบบตัวต่อตัวก็สามารถทำได้ผ่านระบบออนไลน์ของโรงเรียน และหากเราลงทะเบียนเรียนกับสถาบันนี้ เราจะสามารถเข้าใช้เว็บบอร์ดและฟอรั่มของโรงเรียน ซึ่งมีนักเรียนอยู่กว่า 20,000 คนทั่วโลก สถาบันนี้เปิดทำการมากว่า 40 ปี และนักเรียนของที่นี่สอบผ่านและเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยต่างๆกว่า 140 สถาบัน

Time4Learning หลักสูตรโฮมสคูลออนไลน์ที่ราคาพิเศษสุด และคืนเงินหากเราไม่พอใจในหลักสูตรหรือบทเรียน เด็กๆจะเข้าเรียนผ่านระบบออนไลน์ และกำหนดเวลาเรียนด้วยตนเอง เสียค่าเรียนรายเดือน เดือนละ $ 19.95 อยากเลิกเรียนเมื่อไหร่ ก็ยกเลิกได้

Bridgeway Academy มีหลักสูตรตั้งแต่เตรียมอนุบาลไปจนถึงเกรด 12 ค่าเทอมรายปีของเด็กอรุบาลก็ประมาณ $1630 ค่ะ

อ่านๆดูแล้วเยอะนะคะ เลือกแทบไม่ถูกเลยค่ะ เราก็คงต้องดูกันว่า เราต้องการเรียนหลักสูตรพวกนี้ไปเพราะอะไร แม่แอ๋วเอง อยากให้ลูกได้ลองเรียนดูเพราะอยากเสริมการเรียนให้ลูก อยากมีแนวทางที่ชัดเจนว่าวันไหนต้องทำอะไร ต้องให้ลูกเรียนอะไรบ้าง เพราะบางทีเราไปดูคนนั้นสอนที คนนี้สอนที คนนั้นสอนแบบมอนเตสซอรี คนนี้สอนแบบ Waldorf คือมันงงค่ะ ไปไม่ถูกเลย ใช้หลายแบบเกินไป คนสอนก็งง คนเรียนก็คงจะงงตามไปด้วย และแม่แอ๋วชอบแบบสำเร็จรูปด้วยค่ะ ชอบแบบทีเดียวครบเซ็ทไม่ต้องหาที่อื่นอีก เลยคิดว่าหลักสูตรพวกนี้เป็นทางเลือกที่ดีค่ะ